รายชื่องานวิจัย ประจำปีการศึกษา 2561
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นางจรินทร์ บัวขม | การเปรียบเทียบทักษะการใช้อุปกรณ์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ รายวิชาวิทยาศาสตร์ของนักศึกษา ระดับ ปวส. 1 ระหว่างการเรียนโดยกิจกรรมโครงงานกับการเรียนแบบสาธิต | P |
|
|
|
|
| นางจินดา ศรีกุลบุตร | การพัฒนาความเข้าใจเรื่องการสื่อสารในรายวิชาภาษาไทยพื้นฐานโดยใช้ภาษาสื่อสารในเว๊บไซต์ของนักเรียน ระดับชั้น ปวช. วษท. มหาสารคาม | P |
|
|
|
|
2 | นางเนตร ชนะบุญ | การพัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ โดยใช้รูปแบบการเรียนการสอนแบบวัฎจักรการสืบเสาะ 5 ขั้น (5 E) เรื่อง การศึกษาเกี่ยวกับเซลล์และเนื้อเยื่อ ระดับ ปวช. 2 แผนกพืชศาสตร์ | P |
|
|
|
|
3 | นางวิมล ศรีกันยา | การศึกษาพฤติกรรมที่มีผลกระทบต่อการเรียนของนักเรียน ระดับชั้น ปวช. 1 สาขาวิชาการบัญชี | P |
|
|
|
|
4 | นางละมุล วงค์จำปา | การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางกสนเรียนวิชาคณิตศาสตร์เกษตรกรรมโดยใช้กิจกรรมการเรียนแบบร่วมมือ (เทคนิคการสอนแบบ jigsaw) ของนักศึกษาระดับ ปวส. | P |
|
|
|
|
5 | นายภูวนาถ แสงสุริยา | การสอนโดยใช้การทดลองในระดับ ปวส. ประเภท เกษตรกรรมให้มีคะแนนเพิ่มเป็นร้อยละ 70 ในบทที่ 5 เรื่อง กรด– เบส รายวิชาวิทยาศาสตร์เกษตร | P |
|
|
|
|
6 | นางสาวณัฐฌา เศษดา | การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางกสนเรียนวิชาคณิตศาสตร์เกษตรกรรมโดยใช้กิจกรรมการเรียนแบบร่วมมือ (เทคนิคการสอนแบบ jigsaw) ของนักศึกษาระดับ ปวส. | P |
|
|
|
|
7 | นางจิรนันท์ ดงตะนัย | การศึกษาพฤติกรรมของนักเรียน ชั้น ปวช. 1 สาขางานพืชศาสตร์ในเรื่องการไม่ส่งงาน/การบ้านรายวิชาหน้าที่พลเมืองและศิลธรรม | P |
|
|
|
|
8 | นางสาวชมพู่ ภูสำลี | การพัฒนาความสามารถในการคิดวิเคราะห์ โดยใช้เทคนิคการเรียนรู้แบบ KWL-Plus ในการอ่านรายงานการวิจัย | P |
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
9 | นางสาวพะเยาว์ โคตรมุงคุณ | การพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษโดยใช้ B-SLIM Model ของนักเรียน ระดับชั้น ปวช. 2 | P |
|
|
|
|
10 | นางรชพร แสนบุญมี | คุณธรรมการดำเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม | P |
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นางพิมพ์ปวีณ์ ศุภวิบูลย์ | มหาสารคามโมเดล | P | P | P | P |
|
2 | นางธนพร แสนบุตร | การพัฒนาการเรียนรู้โดยใช้ปัญหาเป็นฐานในรายวิชา การผลิตพืชผัก | P | P | P | P |
|
3 | นายพุธ ทองลา | การพัฒนาชุดวิเคราะห์ดินโดยผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง | P | P | P | P |
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาพืชศาสตร์
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นายพนารมย์ เกิดทอง | การพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมด้านการมีวินัยและความรับผิดชอบของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นปีที่ 3 สาขางานพืชศาสตร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม | P |
|
|
|
|
2 | นางรัตนา สำเภานนท | การศึกษาการปรับพฤติกรรมการเรียนในชั้นเรียนและการส่งงานของรักเรียน ชั้น ปวช. 2 แผนกวิชาพืชศาสตร์ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม |
|
|
|
|
|
3 | นางพจมาส เกิดทอง | การศึกษาผลการจัดการเรียนรู้แบบโครงงาน วิชาปฎิบัติงานเกษตร 20500-1005 ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 1 สาขางานพืชศาสตร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 |
|
|
|
|
|
4 | นางรจนา ชัยพรม | ผลการจัดกระบวนการเรียนรู้สู่งสนฟาร์มโดยหลักการใช้โครงการเป็นฐาน (Project Bass :PBL) |
|
|
|
|
|
5 | นางจริชาติ โยธะพล | การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาดินและความอุดมสมบูรณ์ของดินของนักศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ชั้นปีที่ 2 แผนกวิชาพืชศาสตร์ โดยใช้วิธีการเรียนแบบร่วมมือ |
|
|
|
|
|
5 | นางจริชาติ โยธะพล | การเปรียบเทียบผลผลิตพันธุ์มันสำปะหลัง 6 สายพันธุ์ ในพื้นที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม |
|
|
|
|
|
6 | นายเสาร์ทอง แสนบุตร | การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเรียนให้มีวินัยและความรับผิดชอบของนักเรียนชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาพืชศาสตร์ สาขางานพืชไร่ ในรายวิชาศัตรูพืชและการป้องกันกำจัด |
|
|
|
|
|
7 | นายจรินทร์ ภูมิดรชัย | การใช้กระบวนการสอนแบบเสาะหาความรู้เพื่อพัฒนาความสามารถด้านการการคิดอย่างมีวิจารณญาณของนักเรียนในวิชาปรับปรุงพันธุ์พืช ของนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ชั้นปีที่ 2 แผนกวิชาพืชศาสตร์ |
|
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาสัตวศาสตร์
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นายไพฑูรย์ ศรีโพนทัน | การศึกษาผลการจัดการเรียนรู้แบบโครงงาน วิชาโครงการเลี้ยงสุกรขุน ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 2 สาขางานสัตวศาสตร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 | P |
|
|
|
|
2 | นายไพฑูรย์ ศรีโพนทัน นายบุญนำพา ด่างเหลา | ผลของสารโพลีฟีนอลที่สกัดจากเปลือกเมล็ดมะขามในอาหารต่อสมรรถนะการผลิตไก่เนื้อ | P |
|
| P |
|
3 | นางเพียงเพ็ญ จ๋ายเจริญ | การศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชา หลักการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำโดยการจัดการเรียนรู้แบบใช้วิจัยเป็นฐาน | P |
|
|
|
|
4 | นายสุนทร ทองดี | การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมความรับผิดชอบต่อการส่งงานโดยการเสริมแรงทางบวกของนักศึกษาระดับชั้น ปวส.1 โดยการให้คะแนนมาใช้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่เรียนวิชา พันธุศาสตร์ ของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม | P |
|
|
|
|
5 | นางธัญญา คงนวลอินทร์
| การศึกษาเปรียบเทียบสูตรอาหารต่อสมรรถภาพการผลิตของไก่ดำมองโกเลีย | P |
|
|
|
|
6 | นายสุพรรณ ไปดง
| การพัฒนาการเรียนรู้ของผู่เรียนโดยใช้เทคนิคแรงจูงใจของนักศึกษาระดับชั้น ปวส.1 สาขาสัตวศาสตร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม | P |
|
|
|
|
7 | นางปรีดา แทนออมทอง
| เจตคติที่มีต่อวินัยในตนเองด้านความขยันอดทนทางการเรียนและแรงจูงใจใฝ่รู้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนระดับชั้น ปวช. 3 สาขาพืชศาสตร์ | P |
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาช่างกลเกษตร
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นายเชต บัวขม 1/2562
| การส่งเสริมเจตคติต่อ วิชาช่างเกษตรเบื้องต้นของนักเรียน ปวช. 1/1 | P |
|
|
|
|
| นายเชต บัวขม 2/2562
| การส่งเสริมเจตคติต่อ วิชาโครงการบริการแทรกเตอร์และเครื่องจักรกลเกษตร | P |
|
|
|
|
2 | นายมนต์ศักดิ์ วิชาเทพ1/2562 | การส่งเสริมเจตคติต่อ วิชาช่างสำรวจเบื้องต้นของนักเรียน ปวช. 2/3 | P |
|
|
|
|
| นายมนต์ศักดิ์ วิชาเทพ2/2562 | การส่งเสริมเจตคติต่อ วิชาชลประทานเพื่อการเกษตร | P |
|
|
|
|
3 | นายยุทธพงศ์ วรยศ 1/2562
| การสร้างเจตคติที่ดีต่อการเรียนวิชา โครงการของนักศึกษา ระดับชั้น ปวส. 1 สาขาช่างกลเกษตรโดยการให้รางวัล | P |
|
|
|
|
4 | นายยุทธพงศ์ วรยศ 2/2562 | การสร้างเจตคติที่ดีต่อการเรียนวิชา โครงการของนักศึกษา ระดับชั้น ปวส. 1 สาขาช่างกลเกษตรโดยการให้รางวัล | P |
|
|
|
|
5 | นายสุธิน คำชาวงศ์
| การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเรียนให้มีวินัยและความรับผิดชอบในรายวิชา ไฟฟ้าในฟาร์ม รหัสวิชา 3505-2004 ระดับชั้น ปวส. 1 แผนกวิชา ช่างกลเกษตร | P |
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาบริหารธุรกิจ
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นางลดาวัลย์ บุระคำ | – การพัฒนาสื่อการสอนวิชาการใช้โปรแกรมสื่อประสม สำหรับนักศึกษาระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ – ผลการจัดการเรียนรู้รายวิชา การผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ นักเรียนระดับชั้น ปวช.๒ สาขา งานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดยใช้เทคนิคการเรียนรู้แบบเพื่อนช่วยเพื่อน | P |
|
|
|
|
2 | นางมณีรัตน์ รุจิภากร
| – การเพิ่มศักยภาพการเรียนรายวิชาการเช่าซื้อและฝากขายของนักเรียน ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ ๓ สาขางานการบัญชี – การเพิ่มศักยภาพการเรียนรายวิชาการบัญชีเช่าซื้อและฝากขายของนักเรียนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นปีที่ ๓ สาขางานการบัญชี โดยการจัดการเรียนรู้แบบการกลุ่ม |
|
|
|
|
|
3 | นางสาวสุปราณี คุณเวียน
| – ผลการจัดการเรียนรู้เรื่อง การใช้โปแกรม Microsoft Access วิชาโปรแกรม การจัดการฐานข้อมูลโดยใช้เทคนิคการเรียนรู้ร่วมกัน |
|
|
|
|
|
4 | นางศราญนัส แสนตุ้ย
| ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชา การบัญชีต้นทุนเบื้องต้นของนักเรียน ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ ๓ สาขางานการบัญชี ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๒ |
|
|
|
|
|
5 | นางสาวณปภัช หนองหว้า
| ความสำคัญของการวิเคราะห์และออกแบบระบบ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ปวส. ปีที่ ๒ สาขาคอมพิวเตอร์ |
|
|
|
|
|
6 | ว่าที่ ร.ต.หญิง สมบุษย์ วรยศ
| การแก้ไขปัญหานักศึกษา ระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงปีที่ ๑ สาขาวิชาการบัญชี วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม ที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนต่ำกว่าเกณฑ์ในรายวิชาหลักเศรษฐศาสตร์ เรื่อง การคำนวณค่าความยืดหยุ่นของอุปสงค์และอุปทาน ด้วยวิธีการสอนแบบกลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อน |
|
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาบริหารธุรกิจ
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
7 | นางสาวทิพย์เทวา นามจำปา
| การศึกษาพฤติกรรมของนักเรียนชั้น ปวช.๑ สาขาช่างกลเกษตร ในเรื่องการไม่ส่งงาน / การบ้าน รายวิชาการเป็นผู้ประกอบการ |
|
|
|
|
|
8 | นางสาวนงค์นุช มาตรา
| ความคิดเห็นที่มีต่อการเรียนการสอนของนักเรียน สาขาวิชาการบัญชี ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ |
|
|
|
|
|
9 | นางสาวดาริณี ปันกันสกุล
| – การพัฒนารูปแบบการเตรียมความพร้อมการฝึกประสบการณ์วิชาชีพสำหรับนักเรียน นักศึกษา สาขาวิชาการโรงแรม – สภาพและปัญหาการจัดการเรียนการสอนวิชา การจัดการแผนกบริการส่วนหน้า สาขาวิชาการโรงแรม วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม |
|
|
|
|
|
ผลงานวิจัยครู
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
ที่ | ผู้วิจัย / จัดทำ | ชื่อเรื่อง | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | หมายเหตุ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | นางสาวประไพพิศ สัตถาผล
| ผลของการจัดกิจกรรมเพื่อการพัฒนาทักษะกระบวนการแปรรูปอาหาร ในรายวิชาวิทยาศาสตร์การแปรรูปอาหารของนักศึกษาระดับชั้น ปวส. 1 แผนกวิชาอุตสาหกรรมเกษตร | P |
|
|
|
|
2 | นางสาวอภิญญา ศรีนารา
| การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่นของนักศึกษา รายวิชาอุตสาหกรรมเกษตรเบื้องต้นของนักศึกษาระดับชั้น ปวส. 1 แผนกวิชาอุตสาหกรรมเกษตร | P |
|
|
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มกุดรัง/วังทอง
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | การทำไก่ฝอย | นายนัฐวัฒน์ มูลมั่น นายเสกสรร อินทะวัน น.ส.ณัชมาศ สีเทา | ปวช. |
|
|
|
|
2 | แหนมหมู/แหนมหนังหมูสมุนไพร | น.ส.สุพรรณิกา แซ่โง้ว นางดวงกมล ชากัน นางสมพร ดาแสง นางกาญจณา ภูศรี น.ส.จิตนา เสนาวงษ์ นายกษฎา สิทธิพรมมา น.ส.ศิริวรรณ เพ็งพล น.ส.เหมรัตน์ ภูศรี นายองค์อาจ ข่อยแก้ว นายธรรมราช วงดอนมา นาวทองเย็น กุลเกล้า นายณัฐภูมิ กุลเกล้า | ปวช. |
|
|
|
|
3 | น้ำฟักทอง/น้ำฟักทองสมุนไพร | นางแสงดาว สีเทา นางอรสา สีพลไกล นางกัทิมา มุ่งแสง นายทวี วิชาศรี นายกิตติพงษ์ เรียนรู้ นางมะณี สีแสด นางบัวฮอง เขียวมณี นายชูสิทธิ์ ภูวงศ์ศรี | ปวช. |
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มกุดรัง/วังทอง
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
3 | น้ำฟักทอง/น้ำฟักทองสมุนไพร | นางสุภัทรา อินธิยะ น.ส.วัฒนา ศร๊ชัยปัญหา นายบุญมา พลภักดี นางสุรีภรณ์ พลภักดี น.ส.วิลาวัลย์ เตรียมการ | ปวช. |
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มตะคุ
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | ข้าวเกรียบเห็ด | น.ส.อรสา ศรีบุญเรือง นายเฉลิมพงษ์ นุระพันธ์ น.ส.กาญจนา ทองลา | ปวช. |
|
|
|
|
2 | ปลาร้าตัวแห้ง/ปลาร้าตัวแห้งสมุนไพร | นายนฤทธิ์ ทองหล่อ นางวิลัย สุธาทิพย์ นายยมนา วังคะวิง น.ส.จิดาภา มาตย์วังแสง นางดวงตา ทองภู นายอำนาจ พรมโชติ | ปวช. |
|
|
|
|
3 | ไส้กรอกอีสาน | นางอรุณี นนติวาลย์ สุนิสา ทิพพิชัย น.ส.เทียนศิริ ทองลา น.ส.บุบผา ทองภู นายนาวิล ยาพิลา น.ส.นันทนา ศรีเทา | ปวช. |
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มดงน้อย
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | การทำไก่ฝอย | น.ส.ชนิดา โยวะผุย นายพชระ หินตะ นายยอดดวง ป้อมสุวรรณ | ปวช. |
|
|
|
|
2 | แหนมหมู/แหนมหนังหมูสมุนไพร | น.ส.ชนิภรณ์ มณีรัตน์ นายจุฬเทพ ไชยเทพา | ปวช. |
|
|
|
|
3 | น้ำฟักทอง | นางช่อทิพย์ ฉิมแป้น น.ส.มลฤดี มาอ้น นายธนายุทธ์ พินรุ่ง | ปวช. |
|
|
|
|
4 | น้ำพริกเผาเหห็ดนางฟ้า | นายวิภารักษ์ ขามธาตุ สุมิตร สุนทรโรจน์ นายธนาณัฐ มาคิน | ปวช. |
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มยางสีสุราช
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | ปลาส้ม/ปลาส้มสมุนไพร | น.สงใจใส เที่ยงดี น.ส.รัชนี พันวิเศษ นายบุญเลียง นามฤทธิ์ น.ส.กาญจนา บุบผาพะนัง นายวิรพงษ์ นายอภิสิธิ์ | ปวช. |
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มยางสีสุราช
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
2 | ไส้กรอกอีสานสมุนไพร | น.ส.หนูคิด นมัสไธสง นางฉวี แก้วพะเนาว์ นายบุญตา ปินะตา นายศุภชัย แปลงไธสงค์ นายปิยะชัย สารวัน นายปิยะโชค สารวัน นายประถม เอาะไธสงค์ นายโกวิน ลาธิ น.ส.นุชมณี ลาธิ |
|
|
|
|
|
3 | ข้าวแต่น/อันชัน/แตงโม/ใบเตย/ผักโขมแดง/ผักโขมเขียว | นายวิษณุ ลาธิ นายจิระวัฒณ์ สายไธสงค์ น.ส.จิรภา สายไธสงค์ นายมงคล ปะถาณะ นายจักกรี โพพันไม้ นายอำพัน ตีรัมย์ น.ส.นารี นมัสไธสงค์ นายพงษ์ศักดิ์ เพิ่มพูน นายสายันต์ ไชยรัตน์ นางอาภาพร ปะวาณะศรี นางสุภาพร สุวรรวิจิตร นางฐิติพร นามฤทธิ์ นายประเสริฐ สิริพุทไธวรรณ์ นางสิริลักณ์ สิริพุทไธวรรณ์ นางอรัญญา พิษนาค |
|
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มยางสีสุราช
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
4 | ไวน์ข้าวเหนียว/ข้าวหมากห่อใบตอง | นายคมสัน ขยันการ นายวรวุฒิ เทียบแก้ว นายวิรัตน์ ปะจุระเน นายศักดา ทัดวงศ์ นายวิทยา ปะวาณะศรี นายเกรียงไกร ปุริเส น.ส.ภัสสร เอาะไธสงค์ น.ส.กลัยา ไชยรัตน์ นายอวยชัย สารวัน นายบุญเรือง ขาวสะอาด นางสุขฤทัย เทียบแก้ว นายปฏิพัทธ์ วงนอก |
|
|
|
|
|
แผนกวิชาเกษตรศาสตร์ กลุ่มวังโพนโกสุมฯ
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | การทำไก่ฝอย | นางพรรณี นาสนชัย นายศักชัย มณีสาร นายวัชพล ศิริโอฐ นายวิเชียร จุฬาคำ นางสำราญ จุฬาคำ ยานสุชากร เรียนชารี | ปวช. |
|
|
|
|
2 | ไส้กรอกอิสานสมุนไพร | นายวัชรพล บุญวัฒน์ นายสมโภช สีช้าง นางบัวใล คุณแสง | ปวช. |
|
|
|
|
3 | น้ำฟักทอง | นางวงเดือน ศรีสมสอน นางอำนวย ศิริโอฐ นายวินัย แสนพิมพ์ นายสมควร หงอกไผ่ นายชัยวัฒน์ สีอาจ น.ส.กัญญาณัฐ คุณแสง | ปวช. |
|
|
|
|
4 | น้ำพริกเผาเหห็ดนางฟ้า | นายอ้วย มณีสาร น.ส.เพ็ญพร เทียบแก้ว นายองอาจ พลตรี นางอำนวย มณีสาร นายกรีฑา จรรยายงค์ น.ส.จุฑาภรณ์ บุญวัฒน์ | ปวช. |
|
|
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาพืชศาสตร์
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | ประสิทธิภาพของการใช้ปุ๋ยรองพื้นร่วมกับน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพ ผลผลิตของแตงโม | นายชนะชัย จริยา น.ส.บุษบา คงกระพันธ์ |
| P |
| P |
|
2 | Tral density of tomatoes (Variety ikram) | MR.Prasit Soodsaar |
| P |
|
|
|
3 | Yield comparison among 6 red variety pepper.BAR,1123,TZALAF,1414,1157,83019) | MR.komsan Prasertsri |
| P |
|
|
|
4 | OVERVIEW OF DATE YIELD OF TREES THAT WERE PLAN TED ON 2008 | MR.WITTAWAT UNMAK |
| P |
|
|
|
5 | Choosing a thinning method in Medjoul dates:Thinning number of blossoms (san – San) in a frower and number of fruit per blossom Moshav Zofar Arava, Israel | Miss Thanyarat Promdonyang |
| P |
|
|
|
6 | Yield comparison between2 varieties of yellow sweet pepper | Miss Yanisa pomnin |
| P |
|
|
|
7 | Yield comparison between3 red pepper variants | MR. Theerayuth Supterm |
| P |
|
|
|
8 | Yield comparison between2 red pepper variants | MR. Teerawat Yamasa |
| P |
|
|
|
9 | Compering yield and quality of eggplant variety Baladi | MR. pongpisut Pondonko |
| P |
|
|
|
10 | Trial density of tomatoes (Variety ikram) | MR.PHONDET KETKAFO |
| P |
|
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาสัตวศาสตร์
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | โครงงานวิทยาศาสตร์ ผลการใช้อาหารสูตรแตกต่างกันต่อการเจริญเติบโตของปลาดุกเทศ | 1. นางสาวภาวดี ทองสุข 2. นางสาววรัญญา สำราญราษฏร์ | ปวส. | P | P | P |
|
2 | โครงงานวิทยาศาสตร์ ผลการใช้น้ำหมักใบหูกวางความเข้มข้นแตกต่างกันต่อการฟักของปลาดุก | นางสาวเปรมสินี ศรีชื่น นางสาวปาริชาติ เสนนอก นางสาวเกษรินทร์ รัตนนท์ | ปวช. | P | P | P |
|
3 | สิ่งประดิษฐ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ สารสกัดพริกสำหรับการเลี้ยงปลา | 1. นายอิสรา สานิพามณี 2. นายสมพร ประกอบคำ 3. นางสาวภาวดี ทองสุข 4. นางสาวพิมพ์ใจ เภาศรี 5. นายธานินทร์ ศรีหวัง 6. นางสาวรุจิราภรณ์ วรรณะ 7. นายกรรชัย สุขพันธ์ 8. นางสาวเปรมสินี ศรีชื่น 9. นายอธิป ไปดง 10. นายวัชรากร ศรีกุลคร | ปวส. | P | P | P |
|
4 | ผลการใช้บัวบกผงในอาหารต่อสมรรถนะการผลิตสุกรอนุบาล | นายยศพนธ์ อ่องโสภา นางสาวสุกัญญา ปราบพล | ปวส. | P | P | P |
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาช่างกลเกษตร
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | เตาเผาขยะลดมลพิษ | นายวุฒินันท์ ประทุมชัย นายภูบดินทร์ พรมนวล นายวันธงชัย อนุอัน |
|
|
|
|
|
2 | ถังขยะออโต้ | นายภูวนารถ กลิ่นอาจ นายมงคล สายโค้งกลาง |
|
|
|
|
|
3 | อุปกรณ์ให้น้ำอัตโนมัติ | นายดนุพร ทับอาษา นายวรวุฒิ เสนาเทพ นายณัฐวุฒิ ทองภูบาล |
|
|
|
|
|
4 | เครื่องแยกเมล็ดมะเขือเทศ | นางจิรศักดิ์ บุญโกมุด นายนัฐพล อามาตย์สมบัติ |
|
|
|
|
|
5 | เครื่องตากเอนกประสงค์
| นายวิโรจน์ ไกรรักษ์ นายศุภกิจ อินทวงศ์ |
|
|
|
|
|
6 | เครื่องหั่นกล้วยอัตโนมัติ | นายสุภากร พรลำเดช นายเกียรติศักดิ์ แสนละคร นายทศพล คำวิสิทธิ์ |
|
|
|
|
|
7 | เครื่องปลูกต้นกล้าอัตโนมัติ | นายศุภวิทญ์ ขันชภัชน์ นายเอกพันธ์ หาญประชุม นายธนภัทร บุญเอิบ |
|
|
|
|
|
8 | อุปกรณ์ให้อาหารปลาพร้อมเพิ่มออกซิเจนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ | นายพงศธร โยธการี นายไพวัล หวังสวัสดิ์ นายวีรพล ขุลี |
|
|
|
|
|
9 | กังหันผลิตไฟฟ้าจากแรงโน้มถ่วงของโลก | นายคมเพชร เฉยเฉี่ยว นายณัฐพงษ์ วงศรีแก้ว |
|
|
|
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาช่างกลเกษตร
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
10 | อุปกรณ์ให้อาหารปลาพร้อมฉีด EM อัตโนมัติ | นายประสิทธ์ สิทธิเสนา นายไชยา วงชาลี |
|
|
|
|
|
11 | ปั้มลมจากพลังงานแสงอาทิตย์ | นายทวี นนทนำ นายเสกสรร โพธิ์ปัญญา นายกฤษดากร มิตราช นายมารุพงศ์ ทัพธานี |
|
|
|
|
|
12 | ถังหมัก EM พลังงานความร้อน | นายอานนท์ คำนาค นายพีรพล แสงราบ |
|
|
|
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาบริหารธุรกิจ
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | ความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพ | นางสาวจันทการต์ พรมธิดา นางสาวจิระนันท์ นูชิต นางสาวกาญจนานัส คุณแสง | ปวช. | P |
|
|
|
2 | คุณลักษณะที่ดีของพนักงานบริการ โรงแรม Peach Hill H | นางสาวอัสมา บุหงา นางสาวอรทัย ไชยสุข นางสาววรรณวิษา ศิลาคำ | ปวช. | P |
|
|
|
3 | การพัฒนาและการเตรียมความพร้อมด้านการบริหารอาหารและเครื่องดื่ม | นายอำมล ร้อยแก้ว นางสาวรสสุคนธ ทับทิมหิน นางสาวพนิดา นาทันวิ | ปวช. | P |
|
|
|
4 | การศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคอาหารไทย ร้านชิลลี่ดิโอล์ด ภูเก็ต | นายกรกต มณีเนตร นายนพดล ภูครองทอง นายกรรณชัย ทับสุริ | ปวช. | P |
|
|
|
5 | การศึกษาความพึงพอใจของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในห้องอาหารโรงแรม Peach Blossom Resort |
นางสาวพิมพ์ลภัส พลศรี นางสาวนภาพร พลศรี นาวสาวกาญจนา เถื่อนแสง
| ปวช. | P |
|
|
|
6 | การศึกษาความพึงพอใจการใช้บริการของแผนกต้อนรับส่วนหน้าโรงแรมดิโอล์ด กะรน บีช รีสอร์ท | นางสาวปิยกรณื หอมราตรี นางสาวสรัญญา อาโน | ปวส. | P |
|
|
|
7 | น้ำยาล้างห้องน้ำจากน้ำหมักเปลือกสับปะรด
| นางสาวณัฎฐา สายคำวงษ์ นางสาวพรพรรณ ชนยุทธ | ปวส. | P |
|
|
|
8 | การศึกษาความพึงพอใจจากการใช้บริการ สปาเพื่อสุขภาพ
| นายภราดร คุมแดนมน นางสาววิยะดา บุญยวุฒิ | ปวส. | P |
|
|
|
9 | การศึกษาความพึงพอใจลูกค้าที่มีต่ออาหารคลีน
| นายกิตติพงษ์ ขามรัตน์ นางสาวจิรารัตน์ โมชัย | ปวส. | P |
|
|
|
10 | ปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวชาวไทย | นางสาวพัชรียา เกไธสง นายวีระ สว่างสุข | ปวส. | P |
|
|
|
11 | ศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อคุกกี้เพื่อสุขภาพ | นางสาวศิรินันท์ บุยสมยา นายธีรภัทร หงษ์ทอง | ปวส. | P |
|
|
|
12 | คุณลักษณะที่ดีของพนักงานประกอบอาหาร | นางสาวบวรลักษณ์ แซ่ลิ่ม นางสาวชลุทตา วงธิสอน | ปวส. | P |
|
|
|
13 | ศึกษากระบวนการทำซุปเผือก | นางสาวปิยะวรรณ ดวงจันทรืโชติ นางสาวจิตราภรณ์ ฤทธิ์ทรงเมือง | ปวส. | P |
|
|
|
14 | การศึกษาความพึงพอใจต่อการใช้บริการห้องอาหาร | นางสาวสิริพรรณ เรืองแสน นางสาวเสาวลักษณ์ มาลาหอม | ปวส. | P |
|
|
|
15 | ศึกษาความพึงพอใจกิจกรม Happy Birthday สร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้า | นางสาวมลินี การสะอาด นางสาวสุพตรา สมขาว | ปวส. | P |
|
|
|
15 | ปัจจัยที่มีผลต่อแนวโน้มการลาออกของพนักงาน | นายศุภชัย ชัยบาล นางสาวนิธิมา เสพสุข | ปวส. | P |
|
|
|
16 | การศึกษาความพึงพอใจกับการใช้บริการงานต้อนรับส่วนหน้า | นางสาวรุธิรา ฮาตระวัง นางสาวสุจิตรา พระนาจันทร์ | ปวส. | P |
|
|
|
17 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาวอัจฉรา คำบุญเกิด นายวรเชษฐ์ เศษรักษา นางสาวนิภาพร เอกรัมย์ | ปวช. | P |
|
|
|
18 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาวมุกดารัตน์ จันทบุรี นายจักรกฤษณ์ เสนปอภาร นายชาญณรงค์ วงศ์วอ |
| P |
|
|
|
19 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาวดวงหทัย ดังเหวียน นางสาวชนาสุดา ฤทธิ์ชาญ นายสุริยา ด้วงคำจันทร์ |
| P |
|
|
|
20 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาวกันทิวา ไชยศาลาแสง นางสาวจุฑามาศ กุลาสืบ | ปวส. | P |
|
|
|
21 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาวมลทิยา อสุรีย์ นางสาวสาวิตรี ศรีภูชน |
| P |
|
|
|
22 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาววราภรณ์ ภูครองนาค นางสาววรนุช พลลาภ |
| P |
|
|
|
23 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นางสาวจิรนันท์ คะเนวัน นายเอกวัฒน์ ชัยวงศ์ |
| P |
|
|
|
24 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นายณัฐพงษ์ สมพิทักษ์ นางสาวอรปรียา แก้วกาหลง |
| P |
|
|
|
25 | การพัฒนาบทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ (E-Book) | นายภูมัย เกียงวิเศษ |
| P |
|
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
1 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์รน้ำพร้อมดื่มไหมโพดราชินีทับทิมสยาม ในการประชุมวิชาการ อกท.ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่41 | 1.นางสาวจิตรลดา รักษาพล 2.นางสาวนริศรา เทียกนา 3.นางสาวกรวรรณ ยศคำลือ
| ปวช. |
|
| √ |
|
2 | สิ่งประดิษฐ์ ประเภทที่7 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง เฟรนช์ฟรายส์ purple sweet potato ในการประชุมวิชาการ อกท.ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่41 | 1.นางสาวฟ้าจุฬา ประทุม 2.นางสาววันวิสา สีเทา 3.นางสาวภคพร คำเรืองศรี 4.นางสาวกนกพร ดวงแก้ว 5. นางสาวฟ้าใส อุดมทรัพย์ |
|
|
| √ |
|
3 | โครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับ ปวส. เรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังไร้แป้ง | 1.นางสาวฟ้าจุฬา ประทุม 2.นางสาวตติญา นิวงษา 3.นางสาววันวิสา สีเทา |
| √ |
|
|
|
4 | โครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับ ปวช.เรื่อง น้ำสลัดเสริมสารต้านเอ็นไซม์โปรติเอส จากถั่วเขียวเพาะงอก | 2.นางสาวกรรณิการ์ ไรระรื่น 3.นางสาวปิยะดา มาวงแหวน |
| √ |
|
|
|
5 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประ เภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง ผลิตภัณฑ์น้ำพร้อมดื่มไหมข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม | 1.นางสาวจิตรลดา รักษาพล 2.นางสาวกรวรรณ ยศลำลือ 3.นายชนะชัย จริยา 4.นางสาวบุษบา คงกระพันธ์ |
| √ |
|
|
|
6 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง ผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง | 1.นางสาว จิตติมา ศรีบัวบุญ 2.นาย คีตภัตร บุตรจันทร 3.นาย ชาคริต ยั่งยืน |
| √ | √ |
|
|
ผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของผู้เรียน
ปีการศึกษา 2562
แผนกวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
ที่ | ชื่อเรื่อง | ผู้วิจัย / จัดทำ | ระดับชั้น | การเผยแพร่ / ใช้ประโยชน์ | |||
สถานศึกษา | จังหวัด | ภาค | ชาติ | ||||
7 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง ผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมถั่วเขียว | 1.นางสาว อริษา ละเอียด 2. นาย นิติพล อะโน 3. นาย ศุภชยั พลายงา |
| √ | √ |
|
|
8 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง ผลิตภัณฑ์เค้กหัวปลี | 1.นาย พงศธร แสงจันทร์ 2.นาย ภิธิพงษ์สุขเสมอ 3.นาย ชาตรี ทองดี |
| √ | √ |
|
|
9 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง ผลิตภัณฑ์ซีเรียลบาร์กากข้าวโพด | 1.นางสาว รัตนาพร โสภาอุทก 2. นาย ณัฐพล โตนวุธ 3. นาย สุริเยนทร์ วงละค |
| √ | √ |
|
|
10 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง ผลิตภัณฑ์ไส้กรอกไก่ถั่วเขียวเพาะงอก | 1.นางสาวพไิลวรรณ มดัตา 2.นายปรชัญา จนัทรน์ว |
| √ | √ |
|
|
11 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง | 1.นายวีรภัทร เถื่อนมิ่งมาตร 2.นางสาวชลลดา ทรวงศิริ 3.นายจักรรัตน์ แฝงสีค า |
| √ | √ |
|
|
12 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟรนซ์ฟรายส์จากมันม่วง | 1.นางสาวณิชกานต์ แสงอรุณ 2.นางสาววราภรณ์ หงษาอ่อน 3.นายวิศิษฐ์ น้อยชาลี |
| √ | √ |
|
|
13 | สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ สิ่งประดิษฐ์ประเภทที่ 4 ด้านผลิตภัณฑ์อาหาร เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมปังปอน | 1.นางสาว นริศรา เทียกนา 2.นาย สวิส ไพรัตน์ 3.นาย ณัฐชนน จันทร์สามารถ |
| √ | √ |
|
|